Bài viết nổi bật, Tạp chí nhà đẹp, Thiết kế nội thất, Tư vấn

Tranh phong thủy hợp tuổi treo phòng khách đẹp chuẩn phong thủy

tranh phong thủy phật di lạc

Tranh phong thủy tại sao lại cần phải hợp tuổi khi treo tại phòng khách?

Thường những dịp khi tân gia hoặc năm mới đến mọi người đều mong muốn mọi sự trong gia đình được hanh thông thuận lợi, hay một năm tốt đẹp, may mắn vì vậy nhiều người thường lựa chọn những vật phẩm phong thủy như tranh phong thủy, lục bình, tì hưu,… để trang trí trong nhà, mong có thể đem lại sự may mắn, cát tường, lộc tài tấn tới, an bình gia đạo.

Lựa chọn tranh phong thủy hợp tuổi treo phòng khách đẹp

Trong những vật phẩm phong thủy thì tranh phong thủy là lựa chọn được ưu tiên nhiều cho trang trí phòng khách. Cần lưu ý xem tranh phong thủy hợp tuổi nào, không được lựa chọn tùy tiện treo tranh thì mới mang đến được tài lộc và may mắn như mong muốn.

tranh treo phòng khách hợp tuổi gia chủ

Lựa chọn tranh treo phòng khách hợp tuổi gia chủ chuẩn Phong thủy sẽ mang đến nhiều may mắn tài lộc

Quý vị cùng tham khảo về tranh phong thủy hợp tuổi và cách treo tranh như thế nào cho phù hợp với phòng khách qua bài viết này.

1. Cách lựa chọn tranh phong thủy hợp tuổi.

Để lựa chọn tranh phong thủy hợp tuổi, gia chủ cần dựa theo tương sinh, tương khắc của ngũ hành lựa chọn tranh phong thủy sẽ được may mắn, tài lộc, cát tường, như ý.

1.1. Tuổi Tý, Tuổi Hợi

Lựa chọn tranh phong thủy hợp tuổi tý và tuổi hợi cần xem hai tuổi này. Theo ngũ hành đây là hai tuổi thuộc hành Thủy theo tương sinh Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc chính vì vậy lựa chọn tranh phong thủy vào hành Kim, Mộc và Thủy sẽ mang đến tài vận tốt cho gia chủ.

Nên chọn những tranh phong thủy như: Tranh cá chép mang nhiều thủy khí, mang đến may mắn, tài lộc, thuận lợi trong kinh doanh. Tranh cửu ngư đồ cầu chúc dư giả, lâu dài. Tranh thuyền buồm mang ý thuận buồm xuôi gió thích hợp cho tặng tân gia hoặc khai trương mong muốn mang đến tài lộc, thuận lợi cho gia chủ. Tranh chim hạc mang đến sự bình yên, an lành. Như vậy dòng tranh phong thủy này sẽ hợp với gia chủ nhất.

tranh phong thủy cá chép

Tranh “Cá chép và hoa mẫu đơn”

1.2. Tuổi Dần, Tuổi Mão

Khi lựa chọn tranh phong thủy cho tuổi dần và tuổi mão, cũng cần xét về hai tuổi này. Hai tuổi này đều thuộc hành Mộc, theo tương sinh sẽ hợp với hành Thủy và hành Hỏa vì vậy lựa chọn tranh nên chọn tranh thuộc hành Mộc, Thủy, Hỏa.

Tranh phong thủy cây cối như Tùng – Trúc – Cúc – Mai rất phù hợp với người thuộc hành Mộc, nó mang đến sự bình an, may mắn. Những tranh hoa mẫu đơn, tranh chim hạc và cá chép mang đến tài lộc, may mắn và bình an. Nước tưới cho cây tươi tốt nên những tranh sơn thủy hữu tình cũng rất thích hợp với người thuộc hành Mộc.

tranh tùng trúc mai

Tranh “Trúc Mai”

1.3. Tuổi Thân, Tuổi Dậu

Tuổi thân và tuổi dậu hợp với dòng tranh phong thủy riêng. Hai tuổi này thuộc vào hành Kim, theo ngũ hành sẽ tương sinh với hành Thổ, hành Thủy. Lựa chọn tranh nên chọn tranh phong thủy vào ba hành Thổ, Thủy, Kim.

Những tranh chim như Phượng hoàng, Thiên nga hay chim công đều thích hợp cho người hành Kim. Những tranh thuộc hành Thổ, hành Thủy như tranh phong cảnh thiên nhiên, tranh sơn thủy, phong cảnh núi non đều hợp với người hành Kim. Những tranh thuyền buồm, cá chép ao sen mang đến tài lộc, may mắn.

Thuận buồm xuôi gió

Tranh “Thuận buồm xuôi gió” được lựa chọn nhiều

1.4. Tuổi Tỵ, Tuổi Ngọ

Dòng tranh phong thủy hợp tuổi tỵ và tuổi ngọ thường mang hành Hỏa, Mộc, Thổ.Theo ngũ hành đây là hai tuổi thuộc hành Hỏa, tương sinh sẽ hợp với hành Mộc, hành Thổ. Nên lựa chọn tranh phong thủy vào ba hành Hỏa, Mộc, Thổ là hợp lý nhất

Tranh mãnh hổ và đại bàng là tranh phù hợp với người mệnh Hỏa, mang nhiều vượng khí, mang đến sự cát tường, may mắn và sức mạnh. Tranh rồng phượng mang đến sự may mắn, phú quý. Tranh Hoa mẫu đơn hợp với mọi tuổi nhưng thường tranh hoa mẫu đơn có màu sắc rực rỡ nên được xếp vào hành Hỏa và rất tốt cho những người thuộc hành này.

Tranh Phong Thủy Rồng

“Tranh phong thủy Rồng” mang đến tài lộc và thịnh vượng

xây nhà trọn gói dongphongthước lỗ ban chuẩn xác nhất 1

1.5. Tuổi Thìn, Tuổi Tuất, Tuổi Sửu, Tuổi Mùi

Dòng tranh sơn thủy, núi non là tranh phong thủy đa dạng và hợp tuổi với các con giáp như tuổi thìn, tuổi tuất, tuổi sửu, tuổi mùi. Bốn tuổi này xếp theo ngũ hành thì thuộc vào hành Thổ. Tương sinh của hành Thổ là: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Vì vậy người thuộc vào hành này nên chọn tranh phong thủy thuộc vào hành Hỏa, Kim và Thổ.

Người tuổi này nên chọn: Tranh núi non hùng vĩ thể hiện sự trường tồn, vững chãi và chắc chắn. Tranh mã đáo thành công mang đến tài lộc và thành công. Tranh phong thủy rồng bay mang đến phú quý, may mắn và tài lộc cho gia chủ những trành này rất thích hợp tặng tân gia hay khai trương.

tranh mã đáo thành công treo phòng khách

Tranh “Mã đáo thành công” thường được người làm kinh doanh ưu tiên lựa chọn

2. Cách chọn tranh cho phòng khách đẹp chuẩn phong thủy

Để chọn lựa được bức tranh phong thủy treo trong phòng khách bên cạnh việc hợp tuổi còn cần lựa chọn về màu sắc, kích thước, chất liệu sao cho phù hợp với phòng khách tạo nên sự tinh tế, sang trọng và phù hợp sở thích của gia chủ.

Tranh thường có nhiều kích thước, gia chủ nên chọn kích thước phù hợp cho phòng khách của mình. Với không gian phòng khách nhỏ thì nên chọn tranh khổ lớn vừa phải, hoặc tranh ghép 3 đến 5 tấm giúp không gian phòng trở nên rộng rãi hơn.

Thuận buồm xuôi gió treo phòng khách

Tranh “Thuận buồm xuôi gió” hợp với sắc màu căn phòng

Chọn tranh phong thủy trang trí cho phòng khách cần chủ ý về màu sắc, nên lựa chọn tranh có màu sắc phù hợp với ngũ hành của gia chủ để mang đến nhiều may mắn, tài lộc.

 • Đối với người mệnh Mộc: màu xanh lục, xanh lá là phù hợp nhất.
 • Đối với người mệnh Thủy: màu xanh biển, màu đen là phù hợp
 • Đối với người mệnh Kim: màu sắc có ánh kim hoặc màu vàng là màu phù hợp
 • Đối với người mệnh Hỏa: màu vàng đất, cam đất hay màu nâu là phù hợp
 • Đối với người mệnh Thổ: màu tím, đỏ, hồng, cam là phù hợp.

Nếu màu sắc tranh treo trùng khớp với màu tường làm tranh không nổi bật thì nên bo khung tranh bằng màu tương phản sẽ giúp bức tranh nổi bật hơn, vừa phù hợp phong thủy. Đặc biệt nơi thường tập trung sinh hoạt hay tiếp khách như phòng khách, phòng sinh hoạt chung,…

tranh phong thủy tài lộc phú quý

Tranh “Tài lộc phú quý”

Về chất liệu của tranh phong thủy trang trí cho phòng khách, thì ngày nay tranh treo tường rất đa dạng và nhiều thể loại:

 • Tranh phong thủy in gỗ, tranh đính đá hoa mang đến một không gian sang trọng, cao quý.
 • Tranh phong thủy in vải, tranh 3D, tranh gỗ ép, mang đến không gian hiện đại, mới mẽ.
 • Tranh sơn dầu, tranh thêu, tranh Đông Hồ mang đến một nét đẹp thanh lịch, nhẹ nhàng.
tranh phong thủy bình an gia đạo

Tranh phong thủy mang đến bình an gia đạo và may mắn

Xem thêm: Thước Lỗ Ban chuẩn xác nhất để đo đạc trong xây dựng nhà cửa

3. Một số điều cần tránh khi chọn tranh phong thủy treo phòng khách

Khi chọn tranh phong thủy phù hợp treo phòng khách sẽ giúp gia chủ có thêm tài vận và may mắn, tuy nhiên khi chọn sai hay phạm vào xung khắc rất dễ dẫn đến hao tài của, không may mắn.

Vì vậy khi chọn tranh cần tránh những xung khắc với tuổi như:

 • Người mệnh Thủy: tránh những tranh treo phòng khách thuộc hành Hỏa, tranh mang màu sắc rực rỡ hay tranh về hổ, đại bàng.
 • Người mệnh Mộc: nên tránh những tranh thuộc hành Thổ, những tranh mang màu đất, vẽ cảnh đất đai, núi non hay chất liệu bằng đất. Tranh vẽ ngựa thuộc về hành Thổ cũng nên tránh.
 • Người mệnh Kim: nên tránh những tranh thuộc hành Mộc, những tranh vẽ cây cối hay có chất liệu gỗ.
 • Người mệnh Thổ: nên tránh những tranh thuộc hành Thủy, tranh sông suối, biển hồ, cá chép hay những tranh mang màu sắc xanh biển.
 • Người mệnh Hỏa: nên tránh những tranh thuộc hành Kim, những tranh có màu vàng, màu ánh kim, tranh đồng tiền, tranh chất liệu mạ vàng. Tranh chim công, chim phượng hoàng đại diện cho hành Kim cũng nên tránh.

  tranh phong thủy an bình trường thọ

  Tranh phong thủy hạc, tranh sơn thủy mang đến yên bình và trường thọ

Với những kinh nghiệm lựa chọn tranh phong thủy hợp tuổi và cách chọn tranh phù hợp với phòng khách mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng sẽ giúp cho bạn lựa chọn được tranh phù hợp, mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho bản thân và gia đình.

Tranh phong thủy làng quê truyền thống mộc mạc

Tranh phong thủy làng quê truyền thống mộc mạc

Xem thêm mẫu Thiết kế đẹp để Quý vị tham khảo:

 Kinh nghiệm xây nhà rẻ đảm bảo quản lý chất lượng tốt

mẫu biệt thự hiện đại phổ biến nhất hiện nay

 Quý vị có thể gửi yêu cầu Kiến trúc Đông Phong tư vấn tại đây: Gửi yêu cầu tư vấn

Kiến Trúc Đông Phong 

Chuyên thiết kế Kiến trúc, nội thất và thi công nhà ở, các công trình Biệt thự, Nhà nhố (nhà ống), Chung cư (Căn hộ), Khách sạn, Quán Cafe, Showroom, nội thất văn phòng,… Đến với Kiến trúc Đông Phong chắc chắn Quý khách hàng sẽ được phục vụ chu đáo, tư vấn cẩn thận. Tất cả là nỗ lưc của đội ngũ nhân viên của Kiến Trúc Đông Phong với mong muốn mang lại những giá trị tốt nhất đến cho những khách hàng thân yêu của mình.

Hoặc liên hệ theo thông tin sau:

➢ Hotline/ Zalo: 0886.348.348
Điện thoại:  024.399.751.76
Email: dongphong2010@gmail.com
Văn Phòng tại: P804-Tòa CT1B, KĐT Văn Quán, Hà Đông, HN
Văn Phòng tại TP HCM và TP Thái Bình
5/5 - (3 bình chọn)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ

  5 thoughts on “Tranh phong thủy hợp tuổi treo phòng khách đẹp chuẩn phong thủy

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.