Bài viết nổi bật, Tạp chí nhà đẹp, Tư vấn

Kinh nghiệm Xây nhà rẻ đầy đủ công năng thẩm mỹ – Cách quản lý các công đoạn

Chọn thiết kế đẹp giá rẻ

Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ đầy đủ công năng và thẩm mỹ

Chỉ cần nắm bắt 8 kinh nghiệm xây nhà sau bạn sẽ quản lý được việc xây nhà ở giá rẻ mà chất lượng tốt đầy đủ công năng và tính thẩm mỹ nghệ thuật.

xây nhà giá rẻ đầy đủ công năng và thẩm mỹ

Có câu “An cư lạc nghiệp”, con người có chỗ ở ổn định mới có thể phát triển sự nghiệp, chính vì vậy xây nhà là việc quan trọng nhất một đời người. Nhưng ngày nay mọi thứ đều đắt đỏ, việc xây dựng một ngôi nhà cần rất nhiều chi phí. Do vậy kinh nghiệm là lựa chọn giải pháp xây nhà giá rẻ để được một căn nhà che nắng mưa. Tuy nhiên, dù là nhà giá rẻ nhưng đầy đủ công năng, chất lượng đảm bảo và nếu có được tính thẩm mỹ nữa thì càng hoàn hảo hơn.  Từ yêu cầu đó mà đòi hỏi việc quản lý các công đoạn xây dựng càng chặt chẽ càng giúp dễ dàng thực hiện và kiểm soát được chi phí trong suốt quá trình xây dựng.

Cùng Kiến trúc Đông Phong tìm hiểu cách xây nhà giá rẻ, chất lượng tốt nhưng đầy đủ công năng thẩm mỹ qua bài viết này nhé.

Những điều cần biết trước khi xây nhà giá rẻ

Để quản lý các công đoạn xây dựng một ngôi nhà không thể chỉ nói là làm được, nhất là xây nhà rẻ mà đảm bảo đầy đủ chất lượng, công năng sử dụng và tính thẩm mỹ thì có rất nhiều thứ cần tìm hiểu và chuẩn bị trước khi xây nhà.

1.    Dự trù kinh phí và chi phí phát sinh

Dự trù kinh phí xây dựng và chi phí phát sinh

Dự trù kinh phí xây dựng và chi phí phát sinh

Việc đầu tiên trong xây nhà chính là phải biết được kinh phí có thể bỏ ra là bao nhiêu, thiếu đủ như thế nào, nếu thiếu phải dùng nguồn nào để bổ sung. Việc biết được khả năng tài chính của mình sẽ giúp định hình được thiết kế ngôi nhà, dễ quản lý chuyện tiền bạc hơn sau này.

Lập một bảng dự trù kinh phí xây dựng những thứ cần chi tiêu, mua sắm, thợ thầy. Đi kèm là bảng chi phí phát sinh như vật giá tăng, tiến độ bị trì trệ. Để có thể lập được bảng dự trù này thì cần phải tìm hiểu rõ ràng mức giá các thứ trong danh mục cần chi cho xây nhà từ đất đai, vật liệu xây dựng đến tiền thuê thợ, nhân công, đồ nội thất… khi đã có bảng dự trù thì cần phải thực hiện bám sát theo, không được thay đổi quá nhiều trong quá trình thi công, tránh phát sinh chi phí vượt ngoài mức chi tiêu có thể.Việc dự trù kinh phí xây nhà sẽ giúp bạn quản lý được tài chính, giảm chi phí phát sinh cũng như chủ động trong tổng thể công việc như lựa chọn thiết kế, vật liệu xây dụng, thời gian thi công.

Quý vị có thể gửi yêu cầu Kiến trúc Đông Phong tư vấn tại đây: Gửi yêu cầu tư vấn

Xây nhà giá rẻ có nhiều dự trù kinh phí có thể trên dưới 300 triệu đến 500 triệu. Trong đó mức trung bình xây nhà giá rẻ 400 triệu thường là mức kinh phí dự trù mong muốn của nhiều gia đình trẻ. Có thể tham vấn kinh nghiệm của những người đã thực hiện trước hoặc các chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn tỏ rõ hơn về kinh phí tài chính dự trù

2.    Lựa chọn sơ lược số phòng ngủ theo nhu cầu

Ưu tiên nhu cầu phòng ngủ chính

Ưu tiên nhu cầu phòng ngủ chính

Nhà có bao nhiêu thành viên chính? Sắp tới có thêm thành viên mới không? Cần bao nhiêu phòng ngủ chính? Cần thêm những phòng nào khác? Nên đặt những câu hỏi như vậy để lập kế hoạch xây nhà rõ ràng hơn.

Từ việc lập dự trù kinh phí xây nhà trên, cùng với diện tích xây dựng thì cần xem thêm nhu cầu ở, sinh hoạt của các thành viên. Trước tiên xét đến nhu cầu của những thành viên chính sau đó mới đến các thành viên còn lại. Bên cạnh đó cần cân nhắc giữa việc tăng giảm số phòng với việc nới diện tích phòng được rộng rãi hơn, sinh hoạt sẽ thoải mái hơn

Ví dụ thường những cặp vợ chồng trẻ có thể chỉ cần từ một đến hai phòng ngủ. 1 phòng ngủ dành cho vợ chồng, còn lại sẽ dành cho con nhỏ. Không nhất thiết phải mở thêm nhiều phòng ngủ, lại ít sử dụng gây lãng phí. Thay vào đó sẽ dành nhiều không gian cho các phòng khác. Công năng sử dụng sẽ được đầy đủ và tối ưu. Tuy nhiên nếu sống chung cùng bố mẹ thì cần có thêm phòng ngủ riêng biệt.

Bạn nên tham khảo và cần được tư vấn về thiết kế, phân bố chia diện tích các phòng sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về bản thiết kế tổng thể của mình. Từ đó mới lập ra được kế hoạch chi tiết (Xem mục 5 phía dưới: chi tiết phân chia diện tích, nội thất các phòng)

3.    Chọn nhà thầu và ký hợp đồng

xây nhà trọn gói dongphongthước lỗ ban chuẩn xác nhất 1

Thường người xây nhà có rất nhiều ý tưởng cho ngôi nhà của mình, nhưng để phác họa ra hoàn chỉnh sẽ không được chính xác vì vậy trong quá trình thi công thường phát sinh thêm, dẫn đến tăng chi phí.

Lời khuyên đưa ra trong xây dựng ngôi nhà giá rẻ là chọn một nhà thầu uy tín, xem xét bản hợp đồng cụ thể, rõ ràng. Việc có nhà thầu xây dựng sẽ giúp bạn có được bảng thiết kế hài hòa, phù hợp và đúng chuyên môn sẽ ít gây ra phát sinh trong quá trình xây dựng.

Nên nếu có thể bạn nên tìm công ty tư vấn thiết kế uy tín và chuyên nghiệp vì lợi ích sẽ rất nhiều. Bạn sẽ được tư vấn đầy đủ một cách tổng thể, lựa chọn được phương án thiết kế kiến trúc, nội thất và thi công hợp lý theo nhu cầu. Đặc biệt sẽ lường trước và giảm được tối đa những phát sinh không mong muốn. Hơn nữa lựa chọn đúng đơn vị thiết kế, nhà thầu thi công sẽ giúp bạn đỡ vất vả khi phải quán xuyến và quản lý việc xây nhà.

nha3tang_NPHD19207lg

Chọn đúng đơn vị uy tín sẽ giảm bớt gánh nặng cho bạn

4.    Các công đoạn xây nhà giá rẻ

Các bước xây nhà giá rẻ chất lượng tốt

Các bước xây nhà giá rẻ chất lượng tốt

Việc nắm rõ các công đoạn xây nhà sẽ giúp giá xây dựng rẻ hơn và bạn chủ động trong việc thực hiện, không phát sinh thêm rắc rối, khó khăn, giảm thiểu được chi phí phát sinh củng như kiểm soát được tiến độ thi công và tăng cao chất lượng công trình.

 • Xây nhà mới: Nếu là nhà xây mới công đoạn xây nhà sẽ có các bước như sau: Thiết kế – Xin giấy phép xây dựng – Giám sát – Thi công thô – Thi công nội thất.
 • Xây trên nền nhà cũ: Nếu là xây nhà mới trên nền tảng nhà cũ thì sẽ phải dỡ nhà cũ, nên có nhiều bước hơn: Thiết kế – Xin giấy phép xây dựng – Giám sát – Phá dỡ nhà cũ – Gia cố mống – Thi công thô – Thi công nội thất.

Lưu ý: với các công đoạn trên, chủ nhà nên cân nhắc them để chọn thời điểm thi công. Nên chọn làm nhà vào những tháng ít mưa, nắng nhiều. Như vậy sẽ đỡ vất vả và tiết kiệm được chi phí phát sinh.

Quý vị có thể gửi yêu cầu Kiến trúc Đông Phong tư vấn tại đây: Gửi yêu cầu tư vấn

5.    Thiết kế nhà giá rẻ – Chi tiết phân chia diện tích, nội thất các phòng

Tối ưu không gian nội thất

Tối ưu không gian nội thất

Khi có nhu cầu sơ lược về nhu cầu số phòng, bạn cần làm việc với người tư vấn thiết kế để lên kế hoạch chi tiết phân chia về số phòng, diện tích các phòng, lựa chọn nội thất.

Trong việc thiết kế định hình cơ cấu diện tích của những nhà giá rẻ thì thường có diện tích nhỏ chính vì vậy thiết kế tiết kiệm không gian là ưu tiên hàng đầu. Cần tận dụng những vị trí bỏ trống để lắp đặt các nội thất cần thiết như gầm cầu thang lắp vào các tủ để quần áo, để vật dụng hoặc thành kệ sách.

Nên được tận dụng vách ngăn giữa các căn phòng thay vì xây dựng kín thì thiết kế thành kệ tivi hay kệ sách, kệ trang trí vừa tiết kiệm không gian vừa giúp ngôi nhà thêm thẩm mỹ.

Nhà giá rẻ vẫn đảm bảo công năng và thẩm mỹ

Nhà giá rẻ vẫn đảm bảo công năng và thẩm mỹ

Trong thiết kế nhà giá rẻ nên chú ý có thể loại bỏ các công trình phụ và nên tập trung vào những điểm chính. Các công trình cơ bản cho một căn nhà giá rẻ thường có: Hai phòng ngủ, một phòng khách, một phòng bếp và hai toilet.

Phòng khách không cần quá lớn vừa đủ cho bộ bàn ghế và kệ tivi. Phòng ngủ thường đặt các đồ nội thất cần thiết như giường ngủ, bàn làm việc, tủ quần áo mọi thứ kích thước cần cân nhắc phù hợp với diện tích phòng để không tạo cảm giác tù túng, bí bách.

Ưu tiên diện tích phòng ngủ rộng. Với những gia đình có hai con nên cân nhắc xây phòng ngủ rộng hơn để cả hai con ngủ cùng, không nhất thiết phải xây thêm phòng. Tối ưu cho căn nhà giá rẻ là hai phòng ngủ.

Phòng bếp và bàn ăn là nơi sinh hoạt chung của cả nhà cần có không gian rộng rãi và thông thoáng hơn. Nhà vệ sinh bên ngoài xây lớn hơn dùng vệ sinh chung, nhà vệ sinh trong phòng riêng không cần xây quá lớn, để tiết kiệm không gian phòng.

Thiết kế tận dụng những không gian trên cao, có thể lắp đặt các tủ, kệ trên tường để tiết kiệm không gian, với bàn thờ cúng có thể lắp trên tường, kệ sách cũng vậy.

6.    Kinh nghiệm thiết kế kết cấu mái nhà, móng nhà

nhà ống 2 tầng hiện đại NPHD19203lg

Nhà ống 2 tầng sử dụng mái đổ bê tông

Lựa chọn thiết kế mái nhà, móng nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí vì việc thiết kế sẽ liên quan đến hoạt động thi công sau này, ảnh hưởng đến giá nhân công.

Bạn có thể lựa chọn nhà cấp 4 mái lợp tôn vì giá vật tư và gia nhân công sẽ thấp hơn mái đổ bê tông. Bên cạnh đó có thể lựa chọn kết cấu nhà móng gạch thay vì kết cấu móng cột, hoặc móng bê tông,…sẽ giảm được nhiều chi phí sau này. Tuy nhiên phần móng cũng rất quan trọng trong xây dựng nhà ở, do vậy bạn cần chắc chắn về địa chất nền đất mà bạn đự định xây nhà.

7.    Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây dựng nhà giá rẻ

Để quản lý công đoạn này cần chú ý các điểm sau:

 • Tham khảo tư vấn và tận dụng chương trình khuyến mãi tại cửa hàng bán vật liệu xây dựng.
 • Lựa chọn vật liệu giá rẻ hơn, thay vì lựa chọn vật liệu cao cấp, xa xỉ
 • Mua vật liệu tại khu vực xung quanh công trình xây dựng – vật liệu địa phương
 • Lựa chọn riêng vật liệu xây dựng cho từng phần.
 • Tận dụng vật liệu cũ

Nhà đẹp 3 tầng hiện đại NPHD19201lg

Tận dụng chương trình khuyến mãi tại cửa hàng bán vật liệu xây dựng.

Xây nhà giá rẻ quan trọng ở việc mua vật liệu xây dựng (VLXD), nên tận dụng những chương trình khuyến mãi, giảm giác của các cửa hàng để mua được vật liệu với giá rẻ hơn, tuy nhiên để tránh rủi ro khi mua hàng giá rẻ, cần phải tham khảo nhiều nơi và hỏi ý kiến tư vấn của những người có chuyên môn (Trong nhiều dịp đặc biệt thường các nhà bán vật liệu xây dựng thường có chương trình khuyến mãi kích cầu hoặc quà tặng đặc biệt như dịp cuối năm,…)

Lựa chọn vật liệu giá rẻ mà chất lượng vẫn đảm bảo, thay vì những vật liệu sang trọng, đắt tiền. Bạn nên lựa chọn những vật liệu vừa túi tiền vẫn đảm bảo thẩm mỹ, có thể sử dụng các vật liệu thay thế chẳng hạn như thay vì xây tường cho các vách ngăn trong nhà bạn có thể thay thế bằng tường thạch cao hoặc các vách ngăn mica. Với tay vịn cầu thang thay vì dùng gỗ có thể làm, không cầu kỳ, kiểu cách.

Mua vật liệu tại khu vực xung quanh công trình xây dựng – vật liệu địa phương

Địa điểm mua vật liệu xây dựng càng gần chân công trình càng tốt sẽ giảm được nhiều chi phí vận chuyển. Một số nơi có ưu điểm hay những lợi thế ở địa phương bạn về vật liệu xây dựng với chi phí thấp như cát xây dựng,cát màu (cát vàng), cát lập, cát đen với giá rẻ. Hoặc tìm mua tại tận nhà máy tại địa phương nhu nhà máy gạch bê tông, gạch men hay gạch ngói,…

Cũng cần lưu ý thêm giá thành vật liệu hay nhân công ở vùng ngoại ô hay nông thôn thường sẽ rẻ hơn so với giá tại các thành phố trung tâm. Vì vậy cũng nên lựa chọn những cơ sở gia công tại đây về nhôm kính, đồ gỗ để đặt mua cửa nhà, cầu thang, đồ bếp,…

Lựa chọn vật liệu riêng cho từng phần. Những phần quan trọng lựa chọn chất liệu tốt như phần mống hay khung bê tông, những phần trát, xây có thể lựa chọn vật liệu ở mức vừa phải.

Tận dụng vật liệu cũ

Đối với nhà xây mới trên cơ sở nhà cũ bạn có thể tận dụng lại những vật liệu cũ như gạch, cửa sổ, cửa đi, nội thất…những vật có thể tái chế, hoặc sơn sửa lại có thể dùng được thì không nên bỏ đi, tận dụng lại để tiết kiệm chi phí.

Nội thất bên trong nhà mới nên lựa chọn với mức giá vừa phải, kích thước phù hợp với không gian thiết kế, hạn chế quá nhiều nội thất, chỉ nên lựa chọn những thứ cần thiết để không làm không gian trở nên chật hẹp, gò bó.

 8.    Phong thủy trong xây nhà

nha dep 3 tang hd NPPHD19204lg

Xây dựng nhà hợp lý sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ

Việc xây nhà là việc trọng đại, dù là nhà giá rẻ cũng không thể tùy tiện xây dựng, cần phải thận trọng xem xét về tuổi tác, bổn mạng. Những vấn đề phong thủy cần quan tâm là tuổi và năm xây nhà có hợp hay không, màu sắc phù hợp với bổn mạng hay không chẳng hạn như mệnh Kim phù hợp với màu trắng, mệnh Mộc hợp với màu xanh lục, mệnh Thủy thì không nên xây nhà màu xanh lục mà phải xây mà trắng hoặc xanh nước biển…

Xem thêm: Thước Lỗ Ban chuẩn xác nhất để đo đạc trong xây dựng nhà cửa

Bậc cầu thang trong nhà được tính theo sinh – lão – bệnh – tử, nên kết thúc bậc thang ở chữ sinh để có được may mắn, tránh kết thúc bằng chữ tử. Tương tự với bậc tam cấp cũng nên tránh số bốn để có được điềm lành.

Thêm nữa kích thước đo đạc, hướng nhà hay số phòng hay trong nhà liên quan đến chuyện lành dữ, cần phải biết rõ để có được phúc đức, may mắn tránh điềm dữ. Chẳng hạn cách đo kích thước lỗ ban trong xây nhà chuẩn phong thủy hay tỷ lệ kích thước cổng nhà, cửa nhà,… như thế nào, hay hướng nhà hướng bếp,… sẽ mang lại may mắn, cát tường, …

Ngoài ra cần lưu ý đến những kiêng kỵ cần tránh dẫn đến điềm dữ cần tránh để cho mọi sự trong gia đạo luộn được hanh thông, công việc thuận lợi và may mắn.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm xây nhà giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt, đầy đủ công năng và tính thẩm mỹ. Việc xây nhà mất nhiều thời gian công sức và tiền bạc vì vậy Kiến trúc Đông Phong hy vọng có thể giúp các bạn dễ dàng hơn trong quyết định xây nhà.

Xem thêm mẫu Thiết kế đẹp để Quý vị tham khảo:

➢ Mẫu thiết kế nhà phố 4x12m

mẫu biệt thự hiện đại phổ biến nhất hiện nay

 Quý vị có thể gửi yêu cầu Kiến trúc Đông Phong tư vấn tại đây: Gửi yêu cầu tư vấn

Quý vị có thể gửi yêu cầu Kiến trúc Đông Phong tư vấn tại đây: Gửi yêu cầu tư vấn
Kiến Trúc Đông Phong 

Chuyên thiết kế Kiến trúc, nội thất và thi công nhà ở, các công trình Biệt thự, Nhà nhố (nhà ống), Chung cư (Căn hộ), Khách sạn, Quán Cafe, Showroom, nội thất văn phòng,… Đến với Kiến trúc Đông Phong chắc chắn Quý khách hàng sẽ được phục vụ chu đáo, tư vấn cẩn thận. Tất cả là nỗ lưc của đội ngũ nhân viên của Kiến Trúc Đông Phong với mong muốn mang lại những giá trị tốt nhất đến cho những khách hàng thân yêu của mình.

Hoặc liên hệ theo thông tin sau:

➢ Hotline/ Zalo: 0886.348.348
Điện thoại:  024.399.751.76
Email: dongphong2010@gmail.com
Văn Phòng tại: P804-Tòa CT1B, KĐT Văn Quán, Hà Đông, HN
Văn Phòng tại TP HCM và TP Thái Bình

CÁC MẨU NHÀ PHỐ HIỆN ĐẠI ĐẸP

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ

  4 thoughts on “Kinh nghiệm Xây nhà rẻ đầy đủ công năng thẩm mỹ – Cách quản lý các công đoạn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.